Lazada Affiliate Program

Lazada Affiliate

วิธีทำเงินจาก LAZADA AFFILIATE PROGRAM

สำหรับคนที่ต้องการเริ่มต้นทำเงินจาก Lazada Affiliate เมื่อได้รับการอนุมัติแล้วสามารถเริ่มต้นทำเงินได้เลยโดยไม่ต้องมีเว็บไซต์หรือบล็อกเลย ลาซาด้าอนุญาตให้โปรโมทสินค้าผ่าน Facebook Fan Page ได้ดังนั้นแค่มี Facebook ก็เริ่มต้นทำเงินกันได้เลยโดยมีรายละเอียดดังนี้

4.1 Direct Link หรือลิ้งตรงจะเชื่อมโยงลิ้งจากเว็บไซต์ที่วางลิ้งเอาไปยังหน้าสินค้า หรือหน้าอื่นๆของLazada.co.th ได้ทุกหน้า มี2วิธีที่จะได้ลิ้งแบบนี้มาก็คือ ในตารางของ Data Feed และการ Generate Link ออกมา ซึ่งวิธีการสร้างลิ้งแบบนั้นสามารถลิ้งไปทุกหน้าที่ต้องการ ไม่ใช่เฉพาะหน้าสินค้าเท่านั้น หน้าค้นหา หน้าหมวดหมู่ หน้าที่ค้นหาและผ่านการกรองอีกหลายครั้งก็สามารสร้างลิ้ง แบบนี้ได้

ยกตัวอย่าง

ต้องการลิ้งไปที่หน้าแรกของ Lazada.co.th ก็ทำการก็อบปี้ URL ของหน้าแรกมา แล้ว Login เข้าบัญชี Affiliate ของ แล้วเข้าไปเลือก Campaign เลือกเป็น ลาซาด้าประเทศไทย เลื่อนลงมาด้านล่างเลือกที่แทป Commission & Ads ด้านล่างจะมีช่องว่างให้กรอก

Deeplink Generator

  1. Target URL:ช่องสำหรับวางลิ้งไปที่หน้าใดก็ได้ของ co.th/
  2. Sub ID:หากต้องการแยกการวัดผล สามารถใส่ ID ลงไปได้ เช่น นำลิ้งไปวางใน com ก็ใส่ ID สำหรับติดตามผลได้ (คำอักษรอะไรก็ได้ เช่น BlogSpot เป็นต้น)
  3. Link Text:ตัวอักษรที่ต้องการให้แสดง
  4. Generate deep link:ปุ่มสำหรับสร้างลิ้ง
  5. ลิ้งที่ Generate ออกมา

เมื่อได้ลิ้งแล้วสามารถนำโค้ด html วางเว็บในเว็บไซต์หรือบล็อกของได้ แต่ถ้านำไปวางใน Facebook  ที่ไม่อนุญาตให้วางโค้ด Html ก็เอาเฉพาะลิ้งได้อย่างเดียว

4.2 Banner สำหรับป้ายโฆษณาแล้ว Lazada จัดเตรียมเอาไว้ให้ค่อนข้างมากและมีครบทุดขนาดมาตรฐานทั่วไป อาจจะไม่เข้ากับบางเว็บไซต์ที่มีขนาดแตกต่างกัน แต่สามารถเลือกจัดวางไว้ที่ Side Bar หรือ Header ได้  Lazada จัดทำป้ายโฆษณาแยกหมวดหมู่เอาไว้ ทำให้ง่ายสำหรับคนที่ต้องการป้ายโฆษณาเฉพาะสำหรับเว็บไซต์เฉพาะด้านนั้นๆ

ขนาดของป้ายโฆษณาที่ Lazada ที่จัดเตรียมเอาไว้นั้นมีหลากขนาด เช่น 728x90px 300x250px 250x250px 160x600px 120×600 468×60 สามารถก็อปปี้โค้ด Html ที่ต้องการเอาไปวางในเว็บของตามตำแหน่งที่ต้องการให้แสดงผลได้

การก็อปปี้โค้ด Html สำหรับป้ายโฆษณาแบบกราฟิกนี้ ต้อง Login>>แล้วเข้าไปที่ Commission & Ads เลื่อนลงมาด้านล่างจะเจอส่วนของ Banner ที่แยกหมวดหมู่เอาไว้ คลิกเข้าไปที่หมวดหมู่ที่ต้องการก็จะเจอโค้ดป้ายโฆษณาขนาดต่างๆ

 ตัวอย่างป้ายโฆษณา

4.3 การโปรโมท

4.3.1 โปรโมทสินค้าผ่าน SOCIAL NETWORK

อย่างที่ได้เกริ่นไปแล้วสามารถโปรโมทสินค้าจากลาซาด้า Facebook Fan Page ได้โดยที่ไม่ต้องลงทุนเงินแม้แต่บาทเดียว แค่มีบัญชี Facebook ก็สามารถสร้างแฟนเพจได้ฟรี และโปรโมทสินค้าได้เลย สิ่งที่จะต้องทำมีรายละเอียดดังนี้

– ต้องแจ้ง Facebook Fan Page กับลาซาด้า

ก่อนที่จะเริ่มโปรโมทสินค้าจะต้องแจ้ง URL Facebook Fan Page ของให้กับทางทีมงาน Lazada Affiliate ได้ทราบก่อน โดยการเพิ่ม URL ในส่วนของการตั้งค่าบัญชีของ เพื่อที่ทางทีมงานจะรู้ว่าส่ง Traffic จากแฟนเพจอันไหนบ้าง มีหลายเพจก็ส่งไปทุกเพจ Log in >> My Profile >> Website information >>   Further domains

– ต้องหาคนมาไลค์แฟนเพจ

หากมีแฟนเพจแล้ว ไม่มีคนมากดไลค์ แล้วจะโปรโมทสินค้านั้นให้ใคร เรื่องง่ายๆ อยากโปรโมทสินค้าก็แค่หาคนมาไลค์แฟนเพจของให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ จะได้มีคนลิ้งเข้าไปซื้อของได้ กลยุทธ์การหาคนมากด Like อาจจะลงทุนลงโฆษณากับ Facebook หรือโปรโมทเพจของให้คนรู้จักมากขึ้น แต่อย่าไปสแปมเว็บชาวบ้านเขา อาจจะโดนรายงานว่าแฟนเพจไปสแปม และโดนบล็อกบัญชี เผลออาจจะโดนลบบัญชีไปเลย ดังนั้นการโปรโมทแฟนเพจต้องระวังเรื่องนี้ด้วย เสามารถทำได้หลากหลายวิธี ทั้งโปรโมทในเว็บที่เขาอนุญาตให้วางลิ้งได้ ใส่ลิ้งลงในลายเซ็นเว็บบอร์ด แล้วไปตอบคำถาม พูดคุยในเว็บบอร์ด คนที่เห็นลิ้งก็มีโอกาสที่จะเข้ามากด Like แฟนเพจของ หรือจะชวนเพื่อนของมากด Like ก็ได้ หรือวางเพจของไปใส่เอาไว้เว็บแลกไลค์ก็ได้อีกวิธีหนึ่งที่สามารเพิ่ม Like ได้

– ต้องเขียนคำเชิญชวน และแนำสินค้าสั้นๆ

เมื่อมีแฟนเพจแล้วต้องโพสต์ข้อความสั้นๆแนำสินค้าให้กับแฟนเพจของ อย่าก็อปข้อความความรายละเอียดสินค้ามาจากหน้าสินค้าของ Lazada มาเลย ใส่ไอเดียและคำเก๋ๆเข้าไปแทน เอาสั้นๆพอ แล้วก็โพสต์ลิ้งลงไปท้ายข้อความสั้นของ เริ่มจากอ่านรายละเอียดและสมบัติของสินค้าชิ้นนั้นก่อน แล้วเรียบเรียงเขียนออกมาให้เหมือนคุยกับเพื่อนเกี่ยวกับสินค้าชิ้นนั้น เพราะแฟนเพจของสามารถโพสต์โต้ตอบข้อความของได้

เทคนิคการโพสต์ข้อความหรือลิ้งลงในเพจนั้นให้คำที่ไม่เป็นทางการมากเกินไป ควรเป็นคำง่ายๆที่คุยกันกับเพื่อน หรือโพสต์โต้ตอบกันใน Facebook ส่วนตัวของเองเลย และเน้นว่าไม่ควรยาว เพราะไม่มีใครมานั่งอ่านบทความยาวใน Facebook หรอก ถ้าอยากเขียนบทความยาวๆก็เขียนแล้วโพสต์ลงเว็บไซต์ส่วนตัวของดีกว่า ในเฟสเอาสั้นได้ใจความพอ

– ติดตั้ง BANNER ในเว็บไซต์ส่วนตัวของ

วิธีการนี้ช่วยให้คนที่มีเว็บไซต์อยู่แล้ว มีคนเข้าชมเว็บของอยู่เป็นประจำ จะมากหรือน้อยนั้นก็สามารถนำป้ายโฆษณาไปได้ทั้งนั้น จัดตำแหน่งเอาไว้ให้เห็นได้ชัดเจน เช่น บริเวณบ้านบนของเว็บไซต์ หรือด้านข้างของเว็บไซต์ หรือจะติดตั้งเอาไว้ที่ใต้บทความก็ได้เช่นกัน

การเลือกป้ายโฆษณานั้น สามารถเลือกให้เข้ากับเนื้อหาของเว็บไซต์ได้ เช่น เว็บไซต์ของพูดเรื่องเกี่ยวกับเทคโนโลยี มือถือ หรืออุปกรณ์ฮาร์ดแวร์คอมพิวเตอร์ ก็นำป้ายโฆษณาเกี่ยวกับหมวดคอมพิวเตอร์มาติตั้งที่เว็บไซต์ของ ให้ดูแล้วโฆษณากับเนื้อหาเข้ากันได้ดี

ทาง Lazada เตรียมป้ายโฆษณาสำหรับ Affiliate Partner เอาไว้แล้ว ดังนั้นสามารถเข้าไปคัดลอกโค้ด html มาใช้งานได้เลย โดยเข้าที่

 • Log in >> Select Campaign >>ลาซาด้าประเทศไทย >> Commission & Ads
 • แล้วเลื่อนลงมาด้านล่างจะเจอกับ Ads – Last update
 • ป้ายโฆษณาจะถูกจัดเรียงเอาไว้เป็นหมวดหมู่ ให้เลือกเอาไปใช้งานได้เลย

– สร้างเว็บบล็อก เขียนรีวิวทำเงินแสนจาก LAZADA AFFILIATE PROGRAM

วิธีการก็คือสร้างเว็บไซต์หรือใช้ Free Blog ต่างๆที่อนุญาตให้สามารถสร้างและวาง Link Affiliate ได้ เช่นBlogger.com Exteen.com หรือ Site.google.com ก็สามารถใช้สร้างเนื้อหาสำหรับโปรโมทสินค้าจาก Lazada ได้ แต่ต้องอ่านกฎของเข้าให้ดีและทำตามด้วย เพราะหากทำผิดกฎอาจจะโดนแบน หรือ ลบบล็อกของไปได้ หรือมีบางครั้งเช่นกันที่แม้ระวังเรื่องนี้มากแค่ไหน ก็ไม่วายโดนแบนหรือลบบล็อกได้ ดังนั้นจึงแนำว่าควรลงทุนสร้างเว็บไซต์เป็นของตัวเองจะดีว่า โยการเริ่มต้นแล้วสำหรับ 1เว็บไซต์ ใช้เงินลงทุนไม่เกิน 1,000 บาท

สามารถเริ่มต้นสร้างเว็บไซต์ และใช้ WordPress ในการช่วยจัดการเนื้อหาให้เว็บไซต์ของ เพราะใช้งานไม่ยุ่งยาก แถมมีคนเขียนบทความหรือทำเป็นวีดีโอในการติดตั้ง หรือจัดหารเนื้อหาเว็บไซต์ของด้วย WordPress เยอะแยะไปหมด ดังนั้น ไม่ต้องกลัวว่าจะทำไม่เป็นหรอก

หลังจากนั้นก็เลือกสินค้าที่ต้องการจะโปรโมทไปเขียนบทความรีวิว หรือแนำ ในสไตล์ของ ปรับแต่งบทความให้มีผลด้าน SEO ที่ดี เขียนบทความสดใหม่ ไม่ซ้ำใคร แล้วสร้างเนื้อหาอย่างสม่ำเสมอ แชร์เนื้อหาที่สร้างขึ้นไปยัง Social Network ต่างๆเพื่อโปรโมทเนื้อหาที่สร้างขึ้น ทั้ง Facebook, twitter หรือ Google plus เพื่อสร้าง Backlink และช่วยสร้าง Traffic ได้อีกทางหนึ่งเช่นกัน

– ใช้ข้อมูล DATA FEED สร้าง LAZADA มินิสโตร์

หากเป็นโปรแกรมเมอร์ หรือมีความรู้เรื่องการจัดการฐานข้อมูล สามารถใช้ฐานข้อมูลที่ทาง Lazada จัดเตรียมเอาไว้ให้ใน Data Feed ที่รวมรวบข้อมูลทั้งหมดของสินค้า ไม่ว่าจะเป็น เลขสินค้า ชื่อสินค้า รายละเอียด URL รูปภาพ ราคา และข้อมูลอื่นๆอีกมากมาย ซึ่งสามารถจัดการข้อมูลเหล่านี้ และสร้างเว็บไซต์ Lazada Mini Store ได้เลย เข้าที่ไปที่ Log in >> Select Campaign >>ลาซาด้าประเทศไทย >> Commission & Ads

ข้อมูล Data Feed ของ lazada Affiliate

คัดลอก  URL ในช่องไปวางใน URL Aกdress ในบราวเซอร์ของได้เลย แล้วข้อมูล Data feed ก็จะถูกดาวน์โหลดมาเก็บเอาในคอมพิวเตอร์ของ ส่วนการใช้งานข้อมูล Data Feed นี้ทางทีมงาน Lazada ได้จัดทำวีดีโอสอนเอาไว้แล้ว สามารถเข้าไปดูได้ที่

แต่ข้อมูลแบบนี้จะมีหลายคนนำไปใช้อย่างแน่นอน จะใช้ข้อมูล Data Feed ก็คงเป็นเนื้อหาที่ซ้ำกัน ดังนั้นจะต้องปรับแต่งให้มีเนื้อหาที่แตกต่างกันไป แนำว่าควรใช้วิธีเขียน หรือสร้างบทความที่สดใหม่ขึ้นมาดีกว่า เพราะนั้นจะช่วยให้สามารถทำอันดับได้ดีบน Search Engine มากกว่าด้วย

– สร้างเนื้อหาที่ใหม่ และทำ SEO ให้บทความ

เนื้อหาที่ใหม่ คือ เนื้อหาที่เกิดขึ้นใหม่ ไม่เคยเกิดขึ้นหรือถูกเผยแพร่มาก่อนในโลก นั่นหมายถึงบทความที่โพสต์ในเว็บไซต์นั้นถูกสร้าง หรือเขียนขึ้นใหม่ การสร้างเนื้อหาที่สดใหม่ไม่ได้หมายถึงให้เขียนเรื่องใหม่ แต่ให้เขียนในมุมมองอีกแง่หนึ่ง มุมมองของ การเรียบเรียงในสไตล์ของ แม้ว่าเรื่องที่ที่กำลังจะเขียนนั้น มีคนเขียนมามากมายหลายบทความแล้วก็ตาม คนก็ยังอยากเสพเนื้อหาใหม่ๆ บทความใหม่ ในมุมมองที่แตกต่างกัน

ดังนั้นการเริ่มต้นเขียนบทความที่สดใหม่ลงในเว็บไซต์ของนั้น ช่วยเพิ่มจำนวนผู้เยี่ยมชมให้มากขึ้นได้ แค่เพิ่มหรือทำ On Page SEO ให้บทความของเท่านั้น มีเรื่องพื้นฐานที่ไม่ซับซ้อนช่วยให้ทำได้ด้วยตัวเอง ไม่ต้องเสียเงินแม้แต่บาทเดียวเลย

 1. ใส่ Keywords ลงไปในบทความ
 2. ใส่ Keywords ลงไปในประโยคแรกของบทความ
 3. ใส่ Keywords ลงไปในหัวข้อย่อย (h2, h3, h4)
 4. ทำ Keywords ให้โดดเด่น เช่น ทำตัวหนา ทำตัวเอียง หรือ ขีดเส้นใต้ Keywords
 5. ในช่วงท้ายของบทความอย่าลืมใส่ Keywords ลงไปด้วย
 6. ใส่คำใกล้เคียงกับ Keywords ลงไปด้วย เช่น มือถือ-สมาร์ทโฟน เป็นต้น
 7. นอกจากนี้แล้ว Keywords ไม่ต้องใส่เยอะ เดี๋ยวกลายเป็นสแปม Keywords
 8. ทำ Anchor Link ที่เกี่ยวข้องกับคำๆนั้น 1ลิ้ง ไปเว็บไซต์อื่น

นอกจากนั้นแล้วการทำ SEO ต้องมีลิ้งจากเว็บไซต์อื่นๆด้วย สามารถแชร์บทความพร้อมวางลิ้งในเว็บอื่นได้ เช่น Facebook, twitter, Friend feed, Google Plus และอีกที่ที่แนำเลยก็คือ Google Bookmark ได้ Back Link แบบไม่ต้องเสียเงิน

– บล็อกเกอร์เงินแสนจากการสร้างเนื้อหาที่หลากหลาย

นอกจากจะเขียนบทวามสำหรับรีวิวสินค้าจาก Lazada แล้ว ยังสามารถเขียนเนื้อหานอกจากรีวิวสินค้าเฉยๆได้ เช่น บทความให้ความรู้เกี่ยวกับสินค้าชนิดต่างๆ ว่ามีสินค้าประเทไหนบ้าง บทความสอนใช้งานสินค้าชิ้นนั้นๆ อาจจะเป็นสินค้าประเทอีเล็กทรอนิกส์ เครื่องใช้ไฟฟ้า ก็ได้ หรืออาจจะเป็นการรีไรท์ข่าวสารเกี่ยวสินค้าหรือผลิตภัณฑ์ที่ออกใหม่ หรือข่าวอื่นๆที่เกี่ยวข้องก็ได้ เช่นกัน

การมีบทความที่หลากหลายในเว็บไซต์ของแบบนี้ จะดึงคนให้เข้ามาอ่านบทความนั้น และอาจจะกลายมาเป็นแฟนประจำของ ผ่านการกดไลค์แฟนเพจของ หรือรับสมัครข่าวสารจากเว็บของ ซึ่งทำให้มีช่องทางในการส่งข่าวสารไปยังแฟนประจำเว็บไซต์ของ

– สร้าง AUTHORITY SITE เว็บเฉพาะทางที่ทำเงินแสนได้

Authority Site คือเว็บไซต์ขนาดเล็ก (มีจำนวนหน้าเว็บไม่มากนัก) บทความ หรือเนื้อหาในเว็บไซต์พูดเรื่องเดียวกันทั้งเว็บไซต์ มีเนื้อหาที่เข้มข้น พูดถึงในทุกแง่มุมเกี่ยวกับเรื่องนั้นๆ ทำให้เว็บไซต์ได้รับความน่าเชื่อถือทั้งจากผู้อ่านผู้เยี่ยมชม และ Search Engine ทั้งหลายด้วย

ดังนั้นหากต้องการสร้างผู้ชมที่มีอำนาจการซื้อมากๆ ต้องสร้างเว็บแบบนี้ และการที่จะสามารถสร้างเนื้อหาแบบนี้ได้นั้น ต้องเป็นคนที่ตั้งใจจริง สามารถมองภาพรวมของเรื่องนั้นได้ดี รวมถึงสามารถลงไปในรายละเอียดปลีกย่อยๆของเรื่องที่ต้องการเขียนได้ด้วย ซึ่งไม่ใช่เรื่องที่ยากเกินกว่าที่จะทำได้ เพราะทุกคนล้วนมีอาชีพ ความสนใจในเรื่องใดเรื่องหนึ่งอย่างมาก งานอดิเรกของ ที่ไป ที่ที่ไป อาหารที่กิน วิถีชีวิตที่เป็น เรื่องต่างๆรอบตัวสามารถแปรเปลี่ยน เรียบเรียบ และสร้างมันขึ้นมาอย่างมีระบบ กลายเป็นบทความเฉพาะด้านที่น่าสนใจ และสร้าง Traffic ได้แน่นอน เช่น เป็นคนที่ชอบอ่านการ์ตูนออนไลน์มาก ชอบเล่นเกมส์ออนไลน์มากมาย และทำมันทุกวัน อ่านหนังสือทุกเล่มที่เกี่ยวเกมส์ออนไลน์ เพื่อที่จะสามารถชเกมส์นั้นได้ สิ่งที่มีคือความสนใจเฉพาะเรื่องที่ถือว่า Niche มากๆ หากเฉพาะเจาะจงลงไปเลยว่าเป็นเกมส์อะไร รู้ว่าต้องผ่านด่านแต่ละด่าน ต้องทำอย่างไร นั้นคือความรู้และประสบการณ์ที่มี ก็เรียบเรียงและสร้างเนื้อหาของขึ้นมา อาจจะเป็นวีดีโอรีวิวการเล่นเกมส์ในแต่ละด่าน หรือเขียนบทความแนำเทคนิคการเล่นเกมส์นั้นๆ เชื่อเถอะว่า มีคนที่เล่นเกมส์นั้น และอยากจะผ่านด่าน อยากจะชเกมส์นั้นๆอยู่แล้ว เมื่อสร้างเนื้อหาและแชร์ไปยังเว็บอื่นๆ โดยเฉพาะเว็บที่พูดคุยเกี่ยวกับเรื่องที่เขียนจะได้ Traffic จากคนที่สนใจและชอบเรืองเดียวกันกับแน่นอน หลังจากนั้นค่อยแปลง Traffic เหล่านั้นให้กลายเป็นเงินได้

– สร้างเนื้อหาจากเรื่องใกล้ตัว ก็ทำเงินแสนได้

เรื่องใกล้ตัว เรื่องที่ต้องเจอมันอยู่ทุกวัน หรือสิ่งที่จะต้องทำมันอยู่เนืองๆ เรื่องธรรมดาที่อาจจะคิดว่าไม่มีประโยชน์ แต่ยังมีคนที่ต้องการข้อมูลเกี่ยวกับเรื่องนั้นๆ แต่ยังไม่มีคนสร้างเนื้อหาขึ้นมาเลย หรืออาจมรเนื้อหา บทความ อยู่บ้าง แต่ไม่เป็นเรื่องที่ลึกซึ้งอะไรมากมาย หากมีข้อมูลที่สามารถแบ่งปันได้ เชื่อว่าเรื่องใกล้ตัวสามารถนำมาเป็นข้อมูลในการสร้างเนื้อหาได้เป็นอย่างดี ข้อดีของมันก็คือสร้างจากประสบการณ์ตรงจากตัวเอง ดังนั้นผู้คนที่ได้อ่านนั้น ยิ่งมีความเชื่อเพิ่มขึ้น เพราะมันคือประสบการณ์ที่เจอมาด้วยตนเอง เช่น เป็นคนอ้วนที่ต้องการลดน้ำหนัก และทำได้จริงด้วยวิธีการต่างๆมากมาย ทั้งที่มีคนแชร์ตามอินเตอร์เน็ต หรือวิธีที่คนรอบข้างบอกต่อมา ลองมาเยอะมาก หลากลายวิธี จนสามารถลดความอ้วนของได้ สามารถนำประสบการณ์เหล่านั้นมาสร้างเป็นเนื้อหาที่แตกต่างได้  และในเว็บไซต์ของก็ติดป้ายโฆษณาเกี่ยวกับอาการเสริม หรือสิ่งที่ช่วยให้สามารถลดน้ำหนักได้จริง หรือเขียนรีวิวเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ที่เคยใช้ในการลดน้ำหนักของซึ่งเรื่องเหล่านี้เป็นประสบการณ์ตรงจากตัวเอง ดังนั้นสามารถสร้างมันจากความทรงจำที่เคยทำได้ และมีสินค้ามากมายที่ตอบสนองให้นำมารีวิว หรือแนำในเว็บของได้ด้วย

4.4 วิธีสมัคร LAZADA AFFILIATE PROGRAM

การสมัครนั้นไม่ยาก สิ่งที่ต้องเตรียมเพื่อใช้กรอกข้อมูลในการสมัครก็มี

 • ชื่อ ที่อยู่ของ
 • อีเมล์ของ
 • เว็บไซต์ของ อาจจะเป็น Blog Free ที่เคยเขียนบทความลงไปบ้าง ก็ได้

หลังจากนั้นเข้าไปกรอกใบสมัครที่  http://www.lazada.co.th/affiliate/?ft

4.4.1 ใส่ข้อมูลที่จำเป็นให้ครบถ้วน

พอสมัครไปแล้วก็รอเขาอนุมัติ ทางทีมงาน Lazada Affiliate จะส่งข้อมูลมาทางอีเมล์สำหรับ Login เข้าสูบัญชีของ เมื่อเข้าไปแล้วสิ่งแรกที่ต้องทำก็คือกรอกข้อมูลที่จำเป็นในการติดต่อ ชื่อจริง ที่อยู่ปัจจุบัน เบอร์โทรศัพท์สำหรับติดต่อ เลขบัญชีธนาคารสำหรับโอนเงิน (แนำให้ใช้บัญชีธนาคารกรุงเทพฯ ถ้าไม่มีก็ใช้ธนาคารอื่นก็ได้…) สำเนาบัตรประชาชน เพื่อทำเอกสารเวลาจ่ายเงินให้

กรอกทุกช่องที่มีเครื่องหมายดอกจัน (*) ให้ครบถ้วน แล้วกดปุ่ม Change Data ที่ด้านล่างของหน้า ถือเป็นอันเสร็จเรียบร้อย และอย่าลืมว่าข้อมูลพวกนี้สำคัญเกี่ยวกับตัว ให้แน่ใจว่าเข้าใจว่าต้องกรอกอะไร และข้อมูลที่กรอกไปนั้นถูกต้อง

4.4.2 ดูรายงานยอดขาย และรายงานอื่นๆ

การดูรายงานยอดขายให้เข้าไปที่ Reporting เลือกเลือกว่าจะให้แสดงข้อมูลอะไรบ้าง

– ช่วงเวลาที่ต้องการให้แสดงรายงานยอดขาย ตั้งแต่เมื่อไหร่

– รายงานยอดสั่งซื้อผ่า Link Affiliateของ สีฟ้าคือยอดสั่งซื้อ สีเขียวคือยอดที่ลูกค้ายืนยันจ่ายเงินจริง ไม่มีการคืนของ จะยืนยันหลังนั้นสั่งซื้อ 1เดือน (ยอดที่แสดงนี้คือค่าคอมมิสชั่นที่จะได้รับ)

หน้ารายงานยอดขายของ Lazada Affiliate

4.4.3 เมื่อไหร่จะได้เงินจาก LAZADA

เมื่อเริ่มโปรโมทสินค้าย่อมคาดหวังว่าเมื่อไหร่จะได้เงิน จาก Lazada หลักการคำนวณง่ายก็คือ ตัดยอดสั่งซื้อทุกสิ้นเดือน หลังจากนั้น 1เดือน รอยืนยันการจ่ายเงิน (ลูกค้าจ่ายเงินจริง และไม่มีการคืนหรือเปลี่ยนสินค้า) เมื่อลูกค้ายินแล้ว ทางทีงาน Lazada จะจัดทำเอกสารและโอนเงินให้ภายใน 1เดือน ยอดขั้นต่ำที่จะโอนให้คือ 1,800 ในรอบบิลนั้นๆ หากไม่ถึงจะทบไปในเดือนถัดไป

 1. ตัดยอดสิ้นเดือน
 2. รอยืนยันการจ่ายเงินจากลูกค้า และรับประกัน
 3. โอนเงินค่าคอมฯเข้าบัญชีภายใน 1เดือนหลังจากยืนยัน

รวมแล้ว รอไม่เกิน 2เดือนในการรับเงินค่าคอมฯ หากรวมเวลาที่โปโมทด้วยในเดือนแรกก็เป็น
3 เดือน หากเดือนแรกทำยอดไม่ถึง 1,800บาท ก็ต้องยืดระยะเวลาออกไปเรื่อยๆ จนกว่าจะมียอดค่าคอมฯ
ถึง 1,800บาท

4.5 กฎ LAZADA AFFILIATE PROGRAM

UPDATE TERMS & CONDITIONS

 • งดการลงโฆษณา Lazada Affiliate โดยผ่าน Google Products (Adwords/Adsese) โดยลิงค์ตรงมาที่ Lazada อย่างไรก็ตาม ท่านสามารถโฆษณา website ของท่านผ่าน Google Products เพื่อให้ได้ traffic แล้วค่อยส่ง traffic เหล่านั้นต่อมาที่ Lazada ได้
 • งดการทำ SEO โดยใช้ Keyword หรือ กลุ่มของ Keyword หรือ วลี ที่เป็น trademark ของบริษัทลาซาด้า จำกัด เช่น “Lazada”, “ลาซาด้า” หรือ “Lazada แล้วตามด้วยคำอื่นๆ”
 • งดการ crawling เพื่อเข้ามาเก็บข้อมูลต่างๆ กรุณายึดเอาตามข้อมูลที่ได้รับจาก product data feed
 • งดการคัดลอกคำอธิบายรายละเอียดสินค้าที่ไม่อยู่ใน data feed ไปใช้งานในทุกกรณี บริษัทลาซาด้าขอวงสิทธิ์การเป็นเจ้าของคำอธิบายสินค้าที่ไม่มีอยู่ใน data feed แต่เพียงผู้เดียว
 • งดการใช้ Pop-Up ทุกรูปแบบเพื่อโฆษณา Lazada Affiliate

4.6 การคำนวณค่าคอมมิชชั่น

อัตราคอมมิชชั่นคิดให้ที่ 3%-5% ตามจำนวนปริมาณคำสั่งซื้อที่มาจากเว็บไซต์ของท่าน ยอดคอมมิชชั่นที่ท่านเห็นในระบบมีแยกเป็น 2 อย่าง [Open Commission และ Confirmed Commission]

 1. Open commission จะเป็นยอดคอมมิชชั่นที่ยังไม่ถูกตรวจสอบ กล่าวคือลูกค้าอาจมีการยกเลิกคำสั่งซื้อในภายหลัง หรือ ไปจบการซื้อขายโดยการซื้อผ่านช่องทางอื่นๆ Cookie 30 วัน apply เฉพาะถ้าหาก user กลับมาซื้อเองโดยตรง หรือ กลับมาโดยไม่ผ่านช่องทางที่เสียเงิน เช่น Google Adwords Google AdSense, Facebook, เว็บเปรียบเทียบราคา, หรือ Affiliate เจ้าอื่น เป็นต้น Open commission ในเดือนนั้นๆจะถูกตรวจสอบทุกๆ 30 วันหลังจากสิ้นเดือน และกลายเป็น Confirmed commission ในเดือนถัดไป
 2. Confirmed commission คือคอมมิชชั่นที่ท่านจะได้รับจากลาซาด้า โดยได้หักคำสั่งซื้อที่ถูกลูกค้ายกเลิกภายหลัง หรือ คำสั่งซื้อที่ต้นทางมาจาก Affiliate ID ของท่าน แต่ปลายทางไปผ่านช่องทางอื่น Confirmed transaction = ( Open transaction – [Cancelled transaction + transaction not in last position of click chain] )

 

4.7 การจ่ายเงิน

Open commission จะถูกตรวจสอบภายใน 30 วันหลังจากสิ้นเดือน Confirmed commission จะถูกทำจ่ายภายใน 30 วัน ลาซาด้าเป็นผู้รับผิดชอบค่าธรรมเนียมในการโอนเงิน (200 บาทต่อหนึ่งธุรกรรม)

ลาซาด้าขอสงวนสิทธิ์ไม่โอนหากยอดคอมมิชชั่นของท่านไม่ถึง 1,800 บาท โดยยกไปโอนรวมกับยอดของงวดถัดไป ลาซาด้าขอสงวนสิทธิ์ในการหักภาษี ณ ที่จ่าย 2% ตาม พรบ ภาษีโฆษณา

หมายเหตุ

ข้อมูลหรือเนื้อหาบางประการอาจมีการเปลี่ยนแปลงไปตามการอัพเดทของทางบริษัท วิธีการหลักๆ ตามขั้นตอนที่ได้ให้ไว้

แหล่งอ้างอิง

https://www.lazada.co.th