Bing Adsธุรกิจระบบออนไลน์

Bing Ads

Bing Ads

Bing Search Engine มีบริการโฆษณาชื่อว่า Bing Ads เปิดให้บริการเพื่อทำโฆษณาแบบ PPC (Pay Per Click) สำหรับคนที่ทำการตลาดออนไลน์โดยเฉพาะ SEM ( Search Engine Marketing ) มีหลาย ๆ เหตุผลว่าทำไมถึงต้องใช้บริการลงโฆษณากับ Bing Ads ทั้งที่ถ้าพูดถึงด้านปริมาณเปอร์เซ็นต์การใช้งานเครื่องมือค้นหาระหว่าง Bing กับ Google แล้ว ปริมาณการใช้ Google เป็นเครื่องมือค้นหาสูงถึงเกือบ 100 ละ 98 ของจำนวนผู้ใช้งานทั่วโลก นั่นหมายความว่าอีก 2 % ที่เหลือคือบริการค้นหาของเจ้าอื่น ๆ อย่าง Bing, yahoo, Baidu มาดูกันว่า ใครหรือธุรกิจแบบไหน หรือมีเหตุผลอะไรที่ควรจะเริ่มใช้บริการ Bing Ads
เหตุผลที่ไม่ควรมองข้าม Bing Ads

  1. เครื่องมือพร้อม ใช้งานง่ายBing Ads ออกแบบหน้าตาและการใช้งานแทบจะถอดแบบมากจาก
    google adword สำหรับคนที่มีบัญชีและใช้งาน adword อยู่แล้วแทบจะไม่ต้องศึกษาอะไรเพิ่มเติม เพราะหน้าตา เลเอ้า การจัดวางของ Bing Ads ไม่ได้แตกต่างจาก google adword เลย แถมยังสามารถ import แคมเปญจาก adword มาได้โดยที่ไม่ต้องสร้างแคมเปญใหม่อีกด้วย แต่ก็อาจจะมีต่างกันที่ชื่อเรียกนิด ๆ หน่อยอยู่บ้าง ตัวอย่างเช่น Google Adword เรียก Keyword planner แต่ Bing Ads ใช้คำว่า Research Keyword เป็นต้น
  2. เข้าถึงกลุ่มลูกค้าหน้าใหม่ ๆหากท่านลองเข้าไปค้นหาใน bing.com ด้วยคีย์เวิร์ดเดียวกันกับที่ใช้ค้นหาใน google จะเห็นนว่าอันดับเว็บไซต์ในหน้าแรก มีความแตกต่างกันอย่างชัดเจนหรือแทบไม่เหมือนกันเลยเหตุผลเพราะทั้ง 2 เครื่องมือ ได้นำเอาพฤษติกรรมการค้นหาของคนมาเป็นส่วนหนึ่งของการคำนวณแนนภาพโดยคิดจาก Organic Search ของตัวเองเป็นหลัก คนใช้ bing เป็น default browser ก็จะคงใช้อยู่อย่างนั้น
  3. คู่แข่งในสายธุรกิจเดียวกันน้อยกว่าปริมาณคนใช้ Bing Search และคนใช้โฆษณา Bing Ads น้อยกว่า google เยอะมาก แต่ไม่ได้หมายความว่า ไม่มีคนค้นหาข้อมูลที่ตรงกับธุรกิจของใน Bing วิธีทดสอบแบบง่าย ๆ คือใช้ทั้ง 2 เครื่องมือ ทั้ง Google Keyword planner และ Bing Research Keyword ค้นหาคีย์เวิร์ดเดียวกัน บางทีอาจจะเจอคีย์เวิร์ดดี ๆ ที่ไม่มีใน Google แต่มีคนค้นหาใน Bing ก็เป็นได้

         4. ราคาถูกกว่า ได้ตำแหน่งที่ดีกว่า การลงโฆษณากับ Bing Ads มีราคาที่ถูกกว่า google adword มาก การคิดราคาของ Bing Ads ใช้หลักการเดียวกันกับ google adwords แต่ท่านจะได้ราคาต่อคลิกถูกกว่าและมีตำแหน่งของโฆษณาที่ดีกว่ามาก เหตุผลเพราะ ณ ตอนนี้ คนส่วนใหญ่ยังไม่นิยมลงโฆษณากับ bing การแข่งขันที่ไม่สูงมากทำให้ราคา ppc ถูกลงมาก แบบที่ท่านอาจจะทำไม่ได้ใน google adword

หมายเหตุ

ข้อมูลหรือเนื้อหาบางประการอาจมีการเปลี่ยนแปลงไปตามการอัพเดทของทางบริษัท วิธีการหลักๆ ตามขั้นตอนที่ได้ให้ไว้

แหล่งอ้างอิง

https://bingads.microsoft.com